• 1
  • 2
  • 3
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Góc tư vấn giải đáp thắc mắc cho bạn muốn tìm hiểu chương trình Du Học Đài Loan

Góc tư vấn giải đáp thắc mắc cho bạn muốn tìm hiểu chương trình Du Học Đài Loan

112d

HỎI ĐÁP DU HỌC ĐÀI LOAN

  •  Hỏi: Khi du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm 2018 gia đình em cần chuẩn bị bao nhiêu tiền ?
  • Thầy giáo : Em cần chuẩn bị như sau : 2000 usd cho việc xử lý hồ sơ và mua vé máy bay. Khoảng 15 triệu vnđ mang theo khi sang Đài Loan sinh hoạt trong thời gian đầu đi làm chưa nhận lương và nếu em không có học bổng thì chuẩn bị khoảng 25 triệu cho việc đóng học phí kỳ đầu tiên (nếu em có học bổng thì em được miễn học phí từ 01 năm đến 02 năm học phí ).
  •  Hỏi: Em nghe nói du học Đài Loan sẽ học song bằng tức là vừa có bằng học tiếng vừa có bằng chuyên môn. Vậy học phí học tiếng có đắt hơn học chuyên môn nhiều không và khoảng bao nhiêu?
  • Thầy giáo: Câu hỏi của em rất chính xác đó là được học song bằng, tuy nhiên học phí học ngôn ngữ tiếng Hoa tại Đài Loan hoàn toàn miễn phí và nó đã nằm trong chương trình học. Có điều nếu em thi lấy chứng chỉ Tocfl thì sẽ mất chi phí, nhưng sẽ thấp nên em không quá lo lắng về vấn đề này nhé.
  • Hỏi: Khi nộp hồ sơ du học ngoài chi phí 2000 usd trên, chúng em cần nộp thêm gì nữa không ? Chẳng hạn như vé máy ….
  •  Thầy giáo: Ngoài số tiền trên các em không cần chuẩn bị gì nữa, chi phí trên là trọn gói du học Đài Loan của em.
  •  Hỏi: Học phí một kỳ du học Đài Loan là bao nhiêu ? Sinh hoạt phí thông thường là bao nhiêu ?
  •  Thầy giáo: Học phí một kỳ du học Đài Loan thường dao động từ 25.000.000 vnđ đến 27.000.000 vnđ một kỳ học 6 tháng. Sinh hoạt phí thông thường bao gồm cả đi lại của bạn khoảng từ 5.000 đến 10.000 Đài tệ (3.800.000 vnđ – 7.700.000 vnđ) một tháng. Chi phí sinh hoạt này có thể tăng lên hoặc giảm xuống khi bạn tự nấu ăn hoặc được hỗ trợ tiền ăn trưa, ăn tối từ nơi làm việc.
  •  Hỏi: Sau khi sang Đài Loan, gia đình có cần chuẩn bị tài chính cho em nộp học phí và sinh hoạt phí đến khi tốt nghiệp không ?
  • Thầy giáo: Với chương trình du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm thì em chỉ phải lo chi phí ban đầu là 2000 usd, các kỳ học tiếp theo em có thể dùng tiền làm thêm để trả học phí và sinh hoạt phí của mình mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của gia đình.
    Câu hỏi về phỏng vấn và visa du học Đài Loan
  •  Hỏi: Đi du học Đài Loan có phải phỏng vấn không ?
  •  Thầy giáo: Tùy theo trình độ và chương trình em đăng ký du học em sẽ được phòng Văn hóa và Kinh tế Đài Bắc thông báo có cần phỏng vấn hay không. Tuy nhiên phần đa sinh viên theo học diện tự túc đều cần phỏng vấn, việc phỏng vấn thông thường sẽ được báo trước 1 tuần và em sẽ phỏng vấn vào buổi sáng.
  •  Hỏi: Việc phỏng vấn có khó không ? Thầy có thể hỗ trợ em trong việc phỏng vấn du học này không ạ?
  •  Thầy giáo: Việc phỏng vấn tập trung chủ yếu vào kiểm tra trình độ tiếng Đài của học sinh và khóa học đăng ký du học tại Đài Loan, thường không quá khó, tuy nhiên cũng có nhiều sinh viên bị trượt và phải nộp hồ sơ xin visa và phỏng vấn lại 3, 4 lần mới đạt visa. Chỉ có một số ít sẽ trượt vĩnh viễn, con số này chiếm khoảng 10% đến 20% số hồ sơ phỏng vấn. Khi bạn nộp hồ sơ cho thầy, thầy cam kết có thể chuẩn bị chính xác các nội dung bạn cần phỏng vấn cũng như luyện kỹ năng trả lời trước đại sứ quán để bạn có thể đỗ visa 100%.
  •  Hỏi: Nếu em chuyển sang diện lao động hoặc kỹ sư thì có cần chuyển đổi visa không ? Trong trường hợp em làm việc lâu dài hoặc kết hôn có thể chuyển visa vĩnh trú không?
  • Thầy giáo: Nếu em chuyển diện visa sang lao động thì có thể chuyển ngay với điều kiện có doanh nghiệp nhận em làm công nhân tay nghề. Em chỉ cần báo lại với nhà trường và dừng việc học. Còn nếu em chuyển sang visa kỹ sư tay nghề cao thì bắt buộc phải tốt nghiệp đại học. Đối với visa vĩnh trú em chỉ được cấp nếu đã sang lao động dài hạn và quá trình gia hạn xảy ra đều đặn từ 3 lần trở lên. Việc cấp này cũng diễn ra hoàn toàn bình thường như cấp các diện khác. Nhưng chuyển đổi visa không thể thực hiện ở Đài Loan, em phải quay về Việt Nam để chuyển đổi.
  • Hỏi: Visa du học Đài Loan thường được cấp bao lâu? Có cần gia hạn không?
  • Thầy giáo: Visa du học Đài Loan lần đầu thường được cấp thời hạn 3 tháng, sau khi sang đến Đài Loan và nhập học thành công nhà trường sẽ xin gia hạn giúp học sinh. Với mỗi lần gia hạn đó visa sẽ được kéo dài 1 năm một lần.
  •  Hỏi :Việc gia hạn visa có khó không ? Có ai đạt visa mà không được nhập cảnh không ?
  •  Thầy giáo: Thông thường visa bạn đã có thì hầu hết sẽ được nhập cảnh, trừ trường hợp đặc biệt nếu bạn từng phạm pháp và bị phát hiện khi nhập cảnh qua cửa kiểm tra vân tay và tròng mắt tại hải quan sân bay Đài Loan. Còn việc gia hạn visa rất đơn giản với yêu cầu bạn đi học đầy đủ trên 70% số tiết học cũng như không phạm pháp trong quá trình học tập 1 năm trước đó.

Tags: Trường đào tạo doanh nhân chuyên nghiệp, Đào tạo giám đốc, Tin tức

TIN TỨC & SỰ KIỆN

băng dính - hạt chống ẩm - màng pe - màng pe cuốn pallet - thùng carton - tem nhãn mác - túi nhựa pe - màng xốp khí -

công ty thiết kế website chuyên nghiệp - thiết kế web công ty - thiết kế website bán hàng chuẩn seo - thiết kế web nội thất - thiết kế website cao cấp - dịch vụ seo web chuyên nghiệp - dịch vụ quản trị web - thiết kế web phòng khám -