• 1
  • 2
  • 3

Điều kiện quan trọng đi du học Đài Loan

dieu kien du hoc dai loan

 

ĐIỀU KIỆN QUAN TRỌNG ĐI DU HỌC ĐÀI LOAN


- Muốn đi du học Đài Loan bạn cần phải đáp ứng những điều kiện nhất định về học lực ngoại ngữ, tài chính và những yêu cầu khác để xin visa một cách thành công. Cùng tìm hiểu về những điều kiện du học Đài Loan dành riêng cho học sinh Việt Nam để theo học chương trình đại học và sau đại học.
- Để du học nước ngoài nói chung bạn cần phải chuẩn bị nhiều thứ trong đó quan trọng nhất là khả năng học tập, ngoại ngữ và tài chính. Điều kiện du học của từng quốc gia, từng trường, từng ngành học không giống nhau. Thông thường sinh viên phải đáp ứng yêu cầu tuyển sinh và nhà trường quy định thì mới được nhận thư mời nhập học.
- Tuy nhiên sứ quán nước ngoài tại Việt Nam cũng có những quy định riêng để đảm bảo chất lượng đào tạo cho các trường của nước họ. Nhìn chung nhà trường sẽ quy định về điểm số học tập, năng lực ngoại ngữ của ứng viên. Trong khi đó sứ quán có những điều kiện sàng lọc ứng viên như điểm số học tập và năng lực tài chính.
- Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể được một trường ở nước ngoài mời nhập học nhưng quyết định có được visa hay không phụ thuộc vào cơ quan ngoại giao của nước mà bạn nộp hồ sơ. Cũng như nhiều quốc gia khác, Đài Loan có những yêu cầu riêng đối với sinh viên Việt Nam như sau:

1. Học lực
Đài Loan không tuyển sinh chương trình phổ thông như Australia, Singapore, New Zealand hay Anh mà chỉ tuyển sinh học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên theo học chương trình đại học và sau đại học. Để đảm bảo chất lượng đào tạo, Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài BẮc tại Việt Nam – cơ quan thẩm quyền cấp visa - quy định học sinh Việt Nam phải có học lực tối thiểu từ 5.5 trở lên mới được nộp đơn xin visa du học Đài Loan. Các trường hợp học lực trung bình từng năm dưới 5.0 sẽ không được xem xét cấp visa.

học lực

2. Ngoại ngữ
Tương tự như điều kiện về học lực, học sinh muốn du học Đài Loan phải đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ. Theo đó, để theo học chương trình tiếng Hoa tại Đài Loan yêu cầu học sinh cần phải có TOCFL cấp độ 1.
Đối với chương trình đại học và sau đại học yêu cầu đầu vào theo quy định của nhà trường, thông thường các trường sẽ yêu cầu học sinh phải có trình độ TOCFL từ cấp độ 3 trở lên. Các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh yêu cầu khi đăng kí nhập học phải có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên hoặc TOEIC từ 600 trở lên trong thời gian còn giá trị.

ngoại ngữ

 

3. Tài chính
Tài chính là một trong những điều kiện để được xem xét cấp visa du học Đài Loan. Người đi học hoặc gia đình học sinh sẽ phair chứng minh đủ khả năng chi trả tất cả những khoản chi phí phát sinh trong suốt quá trình học tập tại Đài Loan như học phí, sách vở, ăn ở, đi lại, vé máy bay đi về,..
Trong thời gian học tập tại Đài Loan bạn được phép đi làm thêm, thu nhập từ làm thêm giúp bạn trang trải được phần nào chi phí học tập. Tuy nhiên mục đích của bạn là đi du học, do đó bạn phải chứng minh được khả năng tài chính đủ chi trả cho tất cả chi phí du học mà không phải đi làm thêm.

Chính phủ Đài Loan cũng cấp học bổng cho những trường hợp học sinh khá giỏi, chỉ cần có điểm trung bình từ 7.5 trở lên và đạt trình độ ngoại ngữ theo quy định, bạn có thể xin được học bổng miễn giảm học phí và trợ cấp hàng tháng.

tiền

Trên đây là những điều kiện du học Đài Loan, bạn có thắc mắc và yêu cầu cần giải đáp thêm đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn.

TIN TỨC & SỰ KIỆN

băng dính - hạt chống ẩm - màng pe - màng pe cuốn pallet - thùng carton - tem nhãn mác - túi nhựa pe - màng xốp khí -

công ty thiết kế website chuyên nghiệp - thiết kế web công ty - thiết kế website bán hàng chuẩn seo - thiết kế web nội thất - thiết kế website cao cấp - dịch vụ seo web chuyên nghiệp - dịch vụ quản trị web - thiết kế web phòng khám -