• 1
  • 2
  • 3

Lựa chọn ngành hót tại Đài Loan

 

lua chon nganh hot tai dai loan

 

LỰA CHỌN NGÀNH HOT TẠI ĐÀI LOAN


“Lựa chọn ngành nào tại Đài Loan là tốt nhất?” - câu hỏi khiến nhiều bạn trăn trở khi chọn ngành, trường học tại quốc gia này. Sau đây chúng tôi xin được giới thiệu Top 5 ngành học tuyệt vời tại Đài Loan, là những ngành được đánh giá cao về chất lượng cũng như nhu cầu nguồn nhân lực đầu ra tại chính quốc gia này cũng như cơ hội việc làm cao khi bạn quyết định quay trở về Việt Nam lập nghiệp.

► Quản trị kinh doanh
Với những cái tên nổi bật như Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU), Đại học Quốc gia Chengchi, Đại học Quốc gia Chiao Tung,… Đài Loan là một sự lựa chọn tối ưu dành cho những bạn muốn theo học ngành quản trị kinh doanh tại một quốc gia tốn không quá nhiều chi phí.

Đài Loan được xem là quốc gia thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài. Tại quốc gia này có chi nhánh của đa dạng công ty đa quốc gia như Công ty TNHH Dệt May Toàn cầu Kayavlon Impex, Công ty Công nghệ Paradigm, Tập đoàn Koos,… Do đó, đào tạo ngành quản trị tại quốc gia này được thường xuyên đổi mới để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp này. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi bạn được học những chương trình sát với thực tế nhất. Hơn thế nữa, bằng cấp ngành quản trị Đài Loan có giá trị tại khắp các quốc gia châu Á và thế giới nên việc tìm kiếm việc làm của bạn cũng nhờ đó mà được mở rộng hơn.

► Kỹ thuật
Nếu là fan hâm mộ của các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu như Công nghệ Gigabyte, Acer Inc, Asus,…thì Đài Loan sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho những ai muốn du học ngành công nghệ kỹ thuật.

Với cơ sở vật chất tốt, cùng trang thiết bị học tập hiện đại, các trường đại học Đài Loan luôn mang đến cho sinh viên những chương trình đào tạo chất lượng. Ngoài ra, so với các quốc gia như Ý, Mỹ, Hàn,…đầu vào ngành công nghệ tại Đài Loan không quá khắt khe. Bạn có thể tham gia vào các chương trình đào tạo tại những trường đại học hàng đầu về lĩnh vực này như Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan, Đại học Công nghệ Quốc gia Đài Bắc, Đại học Quốc gia Yang Ming,…

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có rất nhiều vị trí công tác và cơ hội việc làm ở Việt Nam cũng như ở Đài Loan như: Kỹ sư vận hành và bảo trì (bảo đảm vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa các hệ thống điện, điện tử, tự động), Kỹ sư điện tự động hóa, Chuyên gia hệ thống; Chỉ huy các dự án …
Tại Việt Nam hàng loạt các ngành về cơ khí – kỹ thuật như: Cơ điện tử, Điện tử viễn thông, Ôtô, … đang rất thiếu nhân lực. Nguồn nhân lực có thể đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp kinh doanh nhóm ngành này chỉ đạt mức 54,87%.

Theo Viện Khoa học lao động và xã hội Việt Nam, nhóm ngành cơ khí là 1 trong những lĩnh vực nghề hot nhất, có nhu cầu tuyển dụng lớn hiện tại và trong tương lai gần.

Hiện nay, du học sinh có rất nhiều lựa chọn để nộp hồ sơ vì rất nhiều trường ở Đài Loan đào tạo nhóm ngành này

► Sư phạm
Nếu bạn có mong muốn du học bậc cử nhân hoặc sau đại học tại quốc gia không quá xa Việt Nam thì Đài Loan sẽ là một trong những gợi ý không tồi dành cho bạn. Với những vị trí cao trong top 300 những trường đào tạo ngành sư phạm tốt nhất, các trường đại học Đài Loan đã chứng tỏ được những ưu thế đặc biệt của mình trong lĩnh vực này với những quốc gia khác trong cùng khu vực. Những gợi ý dành cho bạn nếu bạn có ý định du học Đài Loan ngành sư phạm bao gồm Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan, Đại học Quốc gia Chengchi, Đại học Quốc gia Chung Hsing,…

► Quản trị khách sạn - nhà hàng
Trong những năm gần đây, ngành quản trị Khách sạn – Nhà Hàng của Đài Loan đang có những tiến bộ vượt bậc. Những cái tên như

Tại Việt Nam,hàng loạt các thương hiệu nước ngoài liên tục mở rộng thị trường trong những năm gần đây, từ hệ thống khách sạn Marriot, Novotel, Pullman cho đến các tên tuổi nổi tiếng như Starbucks, The Coffee Bean, Lotteria cũng như sự có mặt của ông lớn McDonald’s tại Việt Nam vào đầu năm 2014 và gần đây nhất là Aeon mall đã làm cho thị trường ngành này càng trở nên sôi động.

Sự phát triển kinh tế và chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao dẫn đến nhu cầu về nhà hàng – khách sạn ngày càng đa dạng..

TIN TỨC & SỰ KIỆN

băng dính - hạt chống ẩm - màng pe - màng pe cuốn pallet - thùng carton - tem nhãn mác - túi nhựa pe - màng xốp khí -

công ty thiết kế website chuyên nghiệp - thiết kế web công ty - thiết kế website bán hàng chuẩn seo - thiết kế web nội thất - thiết kế website cao cấp - dịch vụ seo web chuyên nghiệp - dịch vụ quản trị web - thiết kế web phòng khám -