• 1
  • 2
  • 3

5 Kỹ năng cần thiết khi đi du học

kynang
Bên cạnh hành lý là những đồ dùng sinh hoạt hàng ngày, để học tập và sinh sống tại một đất nước xa lạ, bạn cần tự nâng cao cho mình những kĩ năng quan trọng sau:
 
1. Ngoại ngữ

Ngoại ngữ là "hành trang" quan trọng nhất khi sinh sống tại nước ngoài, nếu không có ngoại ngữ, bạn không những khó tiếp thu bài học mà còn gặp khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, từ mua bán hàng hoá cho tới việc nhờ người khác giúp đỡ.

Lời khuyên là hãy chuẩn bị ngoại ngữ cho mình với phương châm “càng nhiều càng ít”. Ngoại ngữ càng giỏi càng dễ học tập và giao tiếp. Hoặc ít nhất, hãy học để đủ giao tiếp cơ bản trước khi bước sang “vùng đất mới”.

2. Quản lý

Kĩ năng quản lý ở đây bao gồm: quản lý chi tiêu, tự lập trong sinh hoạt và đề ra các kế hoạch học tập, làm việc ngắn/ dài hạn. Rời xa khỏi vòng tay cha mẹ, tự mình chăm lo cuộc sống, nếu không biết cách chi tiêu tiết kiệm, bạn rất dễ sa vào tình trạng “rỗng ví” cuối tháng.

Kĩ năng quản lý không phải đơn giản đối với các bạn lần đầu sống tự lập. Lời khuyên cho các bạn là nên:

- Lập danh sách các đồ dùng cần chi và chi phí cho từng khoản: học phí, ăn uống, dụng cụ sinh hoạt, đi lại, các chi phí phát sinh.

- Lập kế hoạch các công việc cần làm trong ngày/ tuần: thời gian dành cho đi học trên lớp, đi làm thêm, tự học thư viện, tụ tập bạn bè…

3. Nấu ăn

Một thực trạng thường diễn ra đối với các bạn sinh viên là ăn "cơm bụi" hoặc mì gói, lười nấu nướng. Tuy nhiên, việc này không được khuyến khích bởi không đảm bảo vệ sinh, chi phí tốn kém hơn so với tự nấu. Nấu ăn là một trong những kĩ năng cần thiết để đảm bảo cho sinh hoạt của bạn.

Ngày nay việc học nấu ăn rất đơn giản, có thể học nấu ăn qua internet hay nếu có điều kiện, có thể đến các trung tâm dạy nấu ăn sẽ được đào tạo bài bản. "Có thực mới vực được đạo", có bồi dưỡng sức khoẻ bản thân tốt mới có năng lượng để làm việc. Đặc biệt, với những bạn không ăn được đồ ngoại, hãy tự trang bị cho mình những kiến thức nấu ăn cơ bản.

4. Học tập 

Học tập bằng một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ không phải là điều dễ dàng, nếu muốn đạt kết quả cao trong học tập, giành được học bổng các kỳ tiếp theo, bạn cần đề ra một kế hoạch, mục tiêu học tập rõ ràng, tiếp đó là các kĩ năng: ghi chép nhanh (ghi những ý chính), tự nghiên cứu và tìm kiếm thông tin, thuyết trình, viết luận…

5. Giao tiếp

Kĩ năng giao tiếp ở đâu cũng đóng vai trò quan trọng, đặc biệt là khi ở môi trường nước ngoài, kết thêm một người bạn mới cũng đồng nghĩa với việc có một người thầy mới, dạy dỗ, giúp đỡ ta khi khó khăn. Hãy tưởng tượng bạn sống trong một môi trường xa lạ, không có bạn bè, không có người quen, đâu đâu cũng thấy người lạ, sẽ thật nhàm chán đúng không?

↔↔Trên đây là những kĩ năng cần thiết bạn nên chuẩn bị và tự trau dồi khi đi du học để đạt hiệu quả tốt nhất trong học tập cũng như cuộc sống. Trường Đào tạo Doanh nhân Việt Nam hy vọng là người bạn đồng hành chi sẻ những kiến thức bổ ích với các bạn trên con đường du học.

Tags: Du học Đài Loan, 5 Kỹ năng cần thiết khi đi du học

TIN TỨC & SỰ KIỆN

băng dính - hạt chống ẩm - màng pe - màng pe cuốn pallet - thùng carton - tem nhãn mác - túi nhựa pe - màng xốp khí -

công ty thiết kế website chuyên nghiệp - thiết kế web công ty - thiết kế website bán hàng chuẩn seo - thiết kế web nội thất - thiết kế website cao cấp - dịch vụ seo web chuyên nghiệp - dịch vụ quản trị web - thiết kế web phòng khám -